Ngày mát trời ấm bụng với tô cháo tôm bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

12/05/2016 | 14:58

Vào những ngày mát trời hay se lạnh, các bạn hãy nấu cháo tôm bí đỏ nhé. Món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng lại đẹp mắt nữa ,từng muỗng cháo thơm ngon ăn tới đâu ấm bụng tới đó, ngay kể cả các bé nhà bạn cũng sẽ thích mê.

Ngoài cách nấu súp tôm bí đỏ mà NgonNhi.com đã từng giới thiệu các bạn có thể tham khảo thêm cách nấu cháo tôm bí đỏ dưới đây để thi thoảng đổi bữa cho gia đình mình. Món cháo này không những hấp dẫn, đẹp mắt mà còn giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nhất là các bé yêu nhà bạn, đây sẽ là một món ăn ngon cho bé. Ngoài ra món cháo này bạn cũng có thể nấu để làm bữa sáng cho cả nhà, rất nhẹ bụng mà đủ chất để khởi đầu một ngày mới đầy hứng khởi.

Nguyên liệu cần thiết để nấu cháo tôm bỉ đỏ :

- 1 miếng bí đỏ 200gr

- 1 nắm gạo nếp

- 200gr tôm tươi

- Muối, hạt nêm

- Ngò, hành lá.

Các bước nấu cháo tôm bí đỏ :

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

- Gạo nếp vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho gạo nở.

- Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của bé rồi ướp với chút bột nêm và đầu hành trắng giã nhuyễn.-

- Bắc nổi nước nóng, cho nếp và bí đỏ vào nấu nhừ. Lưu ý lượng nước gấp đôi lượng gạo. Nấu lửa nhỏ cho đến khi gạo nếp và bí thật nhừ. Trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để cháo không dính đáy nồi, dễ bị khét.

- Cháo chín nhừ bạn cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp.

- Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng.