Mách mẹ cách cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ

Khi bé bị táo bón, cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng hoặc điều trị cho bé, tránh dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng hay ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Chữa chứng đầy bụng khó tiêu ở bé hiệu quả an toàn

12/05/2016 | 09:54

Chữa chứng đầy bụng khó tiêu ở bé hiệu quả an toàn tại nhà bằng các bài thuốc dân gian hoàn toàn tự nhiên đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ.

Xử trí đúng cách khi bé bị tiêu chảy

12/05/2016 | 09:55

Cần bổ sung "nước biển khô" hoặc nước muối khi bé tiêu chảy để bù lại lượng nước đã mất. Cho trẻ bú mẹ ít nhất 6 tháng, không thay đổi sữa liên tục để tránh rối loạn tiêu hóa.

Táo bón - bệnh tiêu hóa phổ biến ở trẻ em

12/05/2016 | 10:01

Một điều tưởng chừng như nghịch lý, đó là thức ăn dành cho trẻ ngày càng phong phú và bổ dưỡng thì tình trạng táo bón ở trẻ ngày càng trở nên phổ biến. điều này khiến cho không ít các bậc phụ huynh cảm thấy rất lo lắng vì táo bón không những làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển sau này của trẻ.

Vì sao trẻ biếng ăn và làm thế nào để trẻ ăn ngon miệng?

12/05/2016 | 10:03

Ở trẻ em có nhiều cháu biếng ăn (ăn ít, không muốn ăn) mặc dù cha mẹ rất quan tâm, lo lắng về vấn đề ăn uống của trẻ và thức ăn luôn có sẵn, đủ đầy.

Những việc cần làm khi trẻ bị tiêu chảy

12/05/2016 | 10:04

Tiêu chảy là bệnh xảy ra quanh năm và mọi người đều có thể mắc nhưng trẻ em là đối tượng dễ bị bệnh hơn. Khi bị tiêu chảy, trẻ có nhiều nguy cơ suy dinh dưỡng thậm chí tử vong nếu không được chăm sóc và điều trị đúng. Tuy nhiên, qua tiếp xúc với các bà mẹ đưa trẻ đi khám, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về căn bệnh này: nguyên nhân do đâu, có thể làm gì để phòng ngừa cũng như xử trí thế nào khi trẻ bị tiêu chảy.

Giúp hệ tiêu hoá của bé khoẻ mạnh trong mùa đông

12/05/2016 | 10:05

Thời tiết lạnh, mưa phùn, độ ẩm không khí cao trong mùa đông xuân là nguyên nhân gây nhiều bệnh cho trẻ, trong đó có bệnh tiêu chảy.

Cải thiện hiệu quả rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

12/05/2016 | 10:07

Một trong những vấn đề sứckhỏe thường gặp ở trẻ đó là tình trạng rối loạn tiêu hóa (RLTH) khiến phụ huynhlo lắng. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, 30% trẻ dưới 5 tuổi bị suydinh dưỡng là do RLTH. Cải thiện hiệu quả RLTH góp phần cải thiện sức khỏe vàsự phát triển toàn diện của trẻ.

Trị chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ

12/05/2016 | 10:08

Các rối loạn tiêu hóa sẽ là yếu tố cản trở quá trình sinh trưởng của trẻ nên các bậc cha mẹ cần biết để phòng bệnh cho con.

Một số mẹo chữa trị khi bé bị đầy bụng khó tiêu

12/05/2016 | 10:20

Một số sai lầm trong chế độ ăn uống hay do cơ địa mà dẫn đến hiện tượng bé bị đầy bụng khó tiêu. Tình trạng này khiến trẻ khó chịu, bứt dứt và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng nếu như mẹ nắm rõ một vài mẹo chữa trị dưới đây.