Nấu cháo cho con ngon hơn ngoài hàng

27/04/2016 | 10:39

Ăn mãi cơm, nui, mỳ, miến... chồng và con chắc hẳn cũng chán rồi! Vậy nên, mẹ học đôi ba cách nấu cháo ngon 'đổi vị' cho cả gia đình nào.

Hãy 'khởi động' đầu tiên với món cháo gà nhé!

Cháo kê thịt gà

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

- ½ con gà - 2 phần kê, 1 phần gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp. - Hành lá, gia vị…

Cách chế biến

- Gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.

- Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, để ráo. Kê nhặt sạch sạn và vo sạch.

- Gà chín vớt ra để nguội. Nấu gạo tẻ, gạo nếp và kê với nước dùng gà vừa luộc.

Món cháo kê thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng cho bé

Cháo gà nấm hương

Nguyên liệu

50gr gạo; 4 chén nước; 30 gr thịt gà nạc; 30gr nấm rơm; 1 muỗng nhỏ dầu ăn; hành; gia vị...

 

 

Cách chế biến

- Vo gạo sạch rồi đem nấu thành cháo.

- Nấm hương được rửa sạch, ngâm trong nước cho mềm sau đó vớt ra để ráo và thái nhỏ.

- Thịt gà và nấm xắt thật nhỏ rồi xào chung với hành và gia vị. Nêm một chút muối.

- Cho hỗn hợp gà xào nấm hương vào cháo đã ninh nhừ rồi đun sôi trở lại. Thêm 1 thìa dầu ăn, trộn đều trên bếp là hoàn thành.

Món ăn này thơm mùi nấm và có vị ngọt béo dễ chịu sẽ khiến bé mê tít đây. Ngoài ra, nấm là nguồn đạm thực vật rất tốt cho các bé đấy các mẹ ạ.

Cháo gà bí đỏ

Nguyên liệu

- Thịt gà; gạo tẻ; gạo nếp

- Bí đỏ; dầu đậu nành; nước

Cách chế biến

- Rửa sạch thịt gà rồi đem luộc chín.

- Dùng nước luộc gà ninh nhừ gạo thành cháo. Tỷ lệ gạo tẻ/gạo nếp là 1/1.

- Xé thịt gà đã luộc rồi xay nhỏ hoặc băm nhuyễn.

- Bí đỏ nạo vỏ và rửa sạch, sau đó luộc chín. Mẹ nhớ luộc ít nước để giữ vị ngọt của bí đỏ nhé. Khi bí đỏ chín, lấy ra và dùng thìa mài nhuyễn.

- Cho thịt gà cùng bí đỏ đã chuẩn bị vào cháo, đánh đều, đun sôi. Thêm 1 thìa dầu ăn, đảo đều trên bếp là hoàn thành xong món cháo thịt gà nấu bí đỏ cho bé rồi.