- Bám mẹ là bản năng gốc ở mọi loài, thế nhưng tại sao nhiều người lại coi nó là 'cái tội'?
- Dấu hiệu nguy hiểm với sức khỏe trẻ nhỏ không thể lơ là
- Ở nhà thì khỏe phây phây nhưng sao cứ đi trẻ, con lại ốm đau liên tục?
- Bí kíp trị ho cho bé
- TP.HCM: Dịch chồng dịch, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, chân tay miệng đồng loạt “rộ mùa”
Hướng dẫn nấu cháo thịt bò rau cải bổ dưỡng cho bé
27/04/2016 | 10:41
Cháo thịt bò rau cải là món ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sự phát triển của bé với thịt bò mềm, tươi, đậm hương vị, giàu hương thơm cùng chất xơ từ rau cải hòa quyện trong bát cháo nóng hổi, thơm ngon. Các mẹ còn chờ gì nữa mà không vào bếp học cách nấu món cháo ngon tuyệt này cho các bé nào!
Nguyên liệu:
• Cháo trắng nấu đặc - 1 chén
• Thịt bò - 100 gr
• Rau cải xanh - 1/2 mớ
• bột canh, nước mắm, mì chín, hạt tiêu... - gia vị
Hướng dẫn:
1/ Thịt bò mua về các bạn rửa sạch rồi thái mỏng.
2/ Tỏi các bạn bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó đem băm nhỏ.
3/ Tiếp theo, các bạn ướp thịt bò thái mỏng với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, hạt nêm. Các bạn để trong 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
4/ Sau đó, các bạn phi tỏi thơm lên rồi cho thịt bò vào xào lửa lớn cho chín tới
5/ Khi thịt bò đã chín thì các bạn băm thịt bò đã xào ra hoặc bạn có thể xay thịt bò
6/ Rau cải các bạn rửa sạch với nước cho hết bụi bẩn rồi đem băm nhỏ hoặc xay rối!
7/ Cuối cùng, các bạn bắc nồi cháo trắng lên, cho thêm một chút nước cho đỡ đặc rồi các bạn cho thịt bò băm và rau cải băm vào ngoáy đều, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi chờ nồi cháo xôi, rau cải, thịt bò chín thì các bạn bắc ra.