- Bám mẹ là bản năng gốc ở mọi loài, thế nhưng tại sao nhiều người lại coi nó là 'cái tội'?
- Dấu hiệu nguy hiểm với sức khỏe trẻ nhỏ không thể lơ là
- Ở nhà thì khỏe phây phây nhưng sao cứ đi trẻ, con lại ốm đau liên tục?
- Bí kíp trị ho cho bé
- TP.HCM: Dịch chồng dịch, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, chân tay miệng đồng loạt “rộ mùa”
Điểm danh các món súp ngon cho bé ăn ngày lạnh (P2)
27/04/2016 | 10:42
3. Súp nấm
Nguyên liệu
- Cà chua: 2 quả
- Trứng: 1 quả
- Hành lá, mộc nhĩ, vài cái nấm trắng
- Dầu vừng (dầu mè): 2 thìa
- Muối, bột sắn hoặc bột ngô
- Nước dùng gà
Súp nấm cũng được xem là món súp bổ dưỡng cho bé trong ngày lạnh
Cách chế biến
Bước 1: Mẹ cho cà chua vào nước sôi trong vào phút, rồi nhanh chóng bóc lớp vỏ ra, sau đó thái hạt lựu.
Bước 2: Mẹ thái nhỏ hành, nấm, mộc nhĩ, nấm trắng.
Bước 3: Đun nóng một chút dầu ăn và cho cà chua thái hạt lựu vào đun kỹ, cho chút nước vào sau đó dùng thìa nghiền nhỏ thành sốt cà chua mịn.
Bước 4: Cho các loại nấm vào nồi sốt cà chua, nêm chút gia vị và đun trong vài phút.
Bước 5: Mẹ cho nước dùng gà vào đun sôi trong vài phút nữa.
Bước 5: Tiếp theo, mẹ hòa một thìa bột ngô hoặc bột sắn vào nước và từ từ cho vào nồi súp. Mẹ lưu ý vừa cho bột vừa ngoáy đều nồi để súp sẽ sánh lại dần dần.
Bước 6: Đập trứng ra bát, đánh đều. Cho trứng vào nồi súp và dùng thìa hoặc đũa đánh liên tục.
Bước 7: Thêm khoảng 2 thìa dầu vừng vào. Nêm nếm gia vị rồi cho một chút hành lá. Sau khi hoàn tất công đoạn chế biến, mẹ múc ra bát cho bé ăn dần.
4. Súp cà chua thịt bò
Nguyên liệu
- Thịt bò xay: 100g
- Cà chua:2 quả
- Sữa tươi: 50ml
- Các nguyên liệu khác: tỏi, muối, đường, bơ lạt, bột mì
Cách chế biến
Bước 1: Mẹ cho cà chua vào trần nước sôi, sau đó lột vỏ, bỏ hạt và băm nhuyễn
Bước 2: Cho tỏi vào phi vàng với bơ lạt. Sau đó cho thịt bò xay vào xào chín. Tiếp đến cho cà chua vào xào đến khi đổi màu.. Cho sữa tươi và ít nước vào đun sôi lên rồi nhấc ra xay nhuyễn
Bước 3: Sau đó bắc hỗn hợp lên bếp lại, pha bột mì với chút nước lạnh rồi khuấy vào súp cho sánh đặc. Nêm muối đường hoặc hạt nêm cho vừa miệng. Mẹ có thể rrắc thêm ngũ cốc loại các bé hay ăn với sữa tươi lên trên súp cho đẹp.
5. Súp gà ngô ngọt
Nguyên liệu
- Lườn gà cả da: 50g
- Ngô ngọt: 30g
- Nước: 200ml
- Nấm hương: 1 cái
- Mộc nhĩ: 1 cánh nhỏ
- Trứng cút: 1 quả
- Bột sắn: 1 thìa cafe
Súp gà ngô ngọt là một trong các món súp bổ dưỡng cho bé
Cách chế biến
Bước 1: Mẹ hãy làm một vài công tác chuẩn bị nguyên liệu như: Nấm hương ngâm nở thái sợi nhỏ; lòng trắng trứng gà đánh tan; tách hạt ngô ngọt và hòa tan 3 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc.
Bước 2: Thịt gà cho vào nồi luộc chín, giữ lại phần nước làm nước dùng. Đợi gà nguội, mẹ hãy xé thành từng sợi nhỏ cho bé dễ ăn.
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho thịt gà cùng nấm hương vào xào. Nêm ½ thìa bột nêm, xào khoảng 5 phút để thịt gà ngấm gia vị.
Bước 4: Cho phần nước dùng gà vào đun sôi. Sau đó mẹ cho ngô ngọt vào ninh nhỏ lửa để ngô chín mềm.
Bước 5: Nêm ½ thìa bột nêm vào rồi đậy vung đun nhỏ lửa. Khi sôi đổ tiếp bột năng pha loãng vào. Khuấy đều lên để nồi canh có độ sền sệt.
Bước 6: Cho lòng trắng trứng gà vào rồi đảo nhanh tay theo chiều kim đồng hồ để tạo thành vân.
Bước 7: Mẹ đợi khoảng 2 phút cho nồi súp gà sôi lên, trứng chín, nêm mì chính, tắt bếp múc súp ra bát rồi từ từ cho bé thưởng thức.