Điểm danh các món súp ngon cho bé ăn ngày lạnh (P1)

27/04/2016 | 10:43

Vào những ngày lạnh như thế này, mẹ hãy dành chút thời gian nấu cho bé các món súp ngon và giữ ấm này nhé.

Khoai tây, khoai lang, nấm, măng tây, cà chua, cà rốt, các loại rau sậm màu như rau chân vịt… là những thực phẩm  mẹ nên lựa chọn để nấu cho bé ăn trong mùa đông này. .  Bởi chúng giàu vitamin A, C và caroten (Beta caroten là tiền chất của vitamin A) giúp duy trì sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho trẻ chống lại các virus gây bệnh.

Với các nguyên liệu kể  trên  mẹ có thể chế biến ra các món súp ngon và bổ cho bé. Đặc biệt, nhiều món súp không chỉ thơm ngon mà con có tác dụng giữ ấm hiệu quả cho trẻ. Dưới đây là danh sách một số món súp bổ dưỡng cho bé ăn trong ngày lạnh, các mẹ cùng tham khảo và chế biến cho bé yêu nhé.

1. Súp bí ngô, bông cải xanh

Nguyên liệu

-  Bí ngô: 100gr

-  Xúp lơ xanh: 1 – 2 bông

-  Dầu ôliu: 1 thìa canh

-  Nước: 1/3 chén

Cách chế biến

Bước 1: Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, sắt làm 4 khúc. Sau đó tưới dầu  oliu lên bí ngô, dùng đũa đảo cho dầu thấm đều hết lượt bí ngô và nướng ở nhiệt độ 425 độ C, cho đến khi bí chín mềm.

Bước 2: Rửa sạch xúp lơ cho vào nồi hấp cách thuỷ cho chín.

Bước 3: Sau khi cả bí đỏ và súp lơ đã chín, mẹ cho cả hai loại rau này vào máy xay, thêm nước và nghiền cho thật nhuyễn thành kết cấu vừa miệng với bé. Món ăn có vị ngọt dịu của bí đỏ, béo của dầu ôliu nhưng lại dễ ăn vì có thêm súp lơ chống ngấy. Mẹ hãy làm cho bé ăn 1 tuần một lần với món ăn bổ dưỡng này.

Súp bí ngô bông cải xanh

2. Súp khoai lang

 

 

Nguyên liệu

-  Khoai lang: 2 củ

-  Hành tây: 1 củ

-  Nước dùng gà: 4 chén

-  Gia vị, dầu ăn hoặc bơ.

Cách chế biến

Bước 1: Mẹ  xắt hành tây thành từng miếng mỏng theo chiều dọc của củ hành. Khoai lang chọn loại ngọt và bở, gọt vỏ thái miếng nhỏ.

Bước 2: Đun chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn trong một nồi to, cho hành tây vào xào với chút muối cho tới khi hành mềm, chuyển màu vàng nâu rồi cho khoai vào xào cùng. Mẹ nêm chút gia vị vào cho ngấm đều.

Bước 3: Cho nước dùng gà vào nồi khoai, đun với lửa to cho đến khi sôi thì hạ bớt lửa xuống mức thấp để nồi súp sôi khoảng 30 - 40 phút cho đến khi khoai chín mềm thì tắt bếp.

Bước 4: Cho khoai vào máy xay sinh tố hoặc dùng máy xay cầm tay, xay nhuyễn. Nêm nếm lại lần cuối, sau đó để nguội cho bé dễ ăn.