- Bám mẹ là bản năng gốc ở mọi loài, thế nhưng tại sao nhiều người lại coi nó là 'cái tội'?
- Dấu hiệu nguy hiểm với sức khỏe trẻ nhỏ không thể lơ là
- Ở nhà thì khỏe phây phây nhưng sao cứ đi trẻ, con lại ốm đau liên tục?
- Bí kíp trị ho cho bé
- TP.HCM: Dịch chồng dịch, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, chân tay miệng đồng loạt “rộ mùa”
Công thức sữa đậu nành thơm ngậy, ngọt mát cho bé
27/04/2016 | 10:44
Làm sữa đậu nành tại nhà vừa ngậy, vừa thơm cho bé uống nóng hay uống lạnh cũng đều rất ngon!
Sữa đậu nành là món đồ uống ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho cả mùa nóng và mùa lạnh. Sữa đậu nành vừa nấu xong có mùi thơm ngậy, nồng nàn rất hấp dẫn, uống nóng sẽ đem lại cảm giác cực kì ấm áp và dễ chịu cho bụng. Sữa đậu nành để tủ lạnh hoặc bỏ đá cho mát là món đồ uống giải khát tuyệt vời cho ngày nóng. mách mẹ cách làm sữa đậu nành tại nhà cực dễ tại đây nhé!
Lưu ý: Trong công thức sữa đậu nành này mình có bỏ thêm lạc, các mẹ có thể cho hoặc không cho lạc vào đều được nhé!
Nguyên liệu:
- Đậu tương: 200 g
- Lạc: 100 g
- Đậu xanh: 100 g
- Lá nếp: 3 lá
- Đường:
- Nước:
- Túi lọc
Cách làm
Bước 1: Đậu tương, đậu xanh, lạc rửa sạch, ngâm qua đêm, nên ngâm nước ấm để đậu tương, đậu xanh, lạc dễ tróc vỏ
Bước 2: Lần lượt đãi vỏ cả 3 loại đậu.
Bước 3: Trộn đều 3 loại đậu với nhau rồi cho từng ít một vào máy xay, thêm nước rồi xay nhuyễn.
Bước 4: Cho nước đậu vào túi lọc, vắt kỹ lấy nước, bỏ phần bã đậu đi. Làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu
Bước 5: Bắc nồi sữa lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 3 lá nếp đã được rửa sạch, quấn gọn. Khi đun nên khuấy đều để không bị khên. Sữa sôi đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút. Tắt bếp đợi sữa nguội đổ vào bình.
Sữa đậu nành uống nóng hay lạnh đều rất ngon. Khi uống thêm 1-2 thìa đường tùy theo sở thích ngọt của bạn.
Các loại hạt đều được đánh giá với thành phần dinh dưỡng cao. Vì vậy mẹ có thể nấu sữa hàng ngày cho bé vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo dinh dưỡng nhé.