- Bám mẹ là bản năng gốc ở mọi loài, thế nhưng tại sao nhiều người lại coi nó là 'cái tội'?
- Dấu hiệu nguy hiểm với sức khỏe trẻ nhỏ không thể lơ là
- Ở nhà thì khỏe phây phây nhưng sao cứ đi trẻ, con lại ốm đau liên tục?
- Bí kíp trị ho cho bé
- TP.HCM: Dịch chồng dịch, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, chân tay miệng đồng loạt “rộ mùa”
Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần
27/04/2016 | 10:47
Cuối tuần rảnh rỗi, mẹ hãy trổ tài làm ruốc tôm lạ miệng đưa cơm - món ngon cho bé ăn được trong cả mấy ngày sắp tới.
Nguyên liệu
- Tôm sú: ½- 1kg
- Đường: ½ thìa cafe
- Dầu ăn: 1 thìa cafe
- Mắm ngon: 1 thìa café
Cách làm
Bước 1: Tôm sú rửa sạch, để ráo, bóc lớp vỏ và chân tôm. (Phần vỏ và chân tôm bạn không nên bỏ đi nên giã nấu canh rất ngon và ngọt).
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó cho tôm + mắm ngon + đường vào rim cho đến khi tôm chín nhé.
Bước 3: Chia tôm thành từng phần rồi cho vào cối giã. Chỉ nên giã hơi nát.
Bước 4: Cho thịt tôm đã giã vào chảo, rang khô, Các bạn đảo đều tay cho đến khi thấy ruốc có mùi thơm và ngả màu vàng đẹp là được. Tránh rang ruốc quá khô vì không ngon, nhưng nếu ẩm quá thì dễ bị mốc, không để lâu được.
Vậy là mẹ đã hoàn thành món ruốc tôm cho bé rồi đấy.