Cách nấu cháo vịt đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

27/04/2016 | 10:49

Cháo vịt đậu xanh là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Bát cháo vịt thơm ngon đậm hương vị với thịt vịt mềm, tươi ngon hòa trong cháo đậu xanh thơm ngon, ngọt vị đem lại cho người thưởng thức một cảm giác tuyệt vời. Hãy cùng học lỏm một số bí quyết từ sổ tay nấu ăn để có món cháo ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu:

    Vịt đã làm sạch - 1 con 1,5 kg

    Gạo tẻ thơm - 200 gr

    Đậu xanh - 200 gr

    Gừng tươi - 3 củ

    Hành tím - 2 củ

    Hành lá. mùi tàu - 100 gr

    Rượu trắng - 2 thìa cafe

    muối, mì chính, tiêu, đường, mắm - gia vị

    Giá đỗ, rau húng, rau ngổ - rau sống ăn kèm

 

 

Hướng dẫn:

- Trước tiên, các bạn giã nát củ gừng trộn đều với rượu trắng rồi chà xát quanh mình vịt để vịt bớt mùi hôi. Sau đó, các bạn rửa sạch lại vịt với nước lã.

- Tiếp theo, các loại rau thơm các bạn nhạt sạch, bỏ cọng già úa rồi đem rửa sạch, vẩy ráo nước rồi sắp lên đĩa.

- Mùi tàu, hành lá các bạn nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

- Sau đó, các bạn nướng vàng 1 củ gừng.

- Tiếp theo, các bạn đun sủi lăn tăn 3 lít nước rồi cho 1/2 thìa cà phê muối cùng củ gừng nướng vào, thả vịt vào luộc chín. (Các bạn cũng có thể cho thêm một vài cái nấm hương sẽ giúp nước vịt thơm và ngon hơn)

- Khi vịt chín thì các bạn vớt vịt ra để nguội rồi lọc thịt, xé nhỏ hoặc bằm nhuyễn.

- Tiếp theo, các bạn cho gạo và thịt vịt vào nồi nước luộc vịt đun sôi khoảng 30 phút thì cho đậu xanh vào ninh lửa nhỏ khoảng 1 giờ. Khi đun các bạn nhớ thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị dính đáy nồi, gạo và đỗ cũng nở đều, thịt vịt hòa quyện trong cháo sẽ giúp bát cháo ngon và ngọt nước hơn.

- Cuối cùng, các bạn nêm gia vị, hành lá, mùi tàu vào đảo đều rồi bắc ra. Để cháo nguội bớt thì các bạn múc chá ra bát rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon này nhé!