- Bám mẹ là bản năng gốc ở mọi loài, thế nhưng tại sao nhiều người lại coi nó là 'cái tội'?
- Dấu hiệu nguy hiểm với sức khỏe trẻ nhỏ không thể lơ là
- Ở nhà thì khỏe phây phây nhưng sao cứ đi trẻ, con lại ốm đau liên tục?
- Bí kíp trị ho cho bé
- TP.HCM: Dịch chồng dịch, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, chân tay miệng đồng loạt “rộ mùa”
Cách nấu cháo tim gà rau cải ngon tuyệt
27/04/2016 | 10:52
Cháo tim gà rau cải là một món ăn khá ngon và giàu chất dinh dưỡng với tim gà giòn giòn, mềm mềm dai dai ăn không bị ngán cùng cháo thơm, đậm hương vị của nước dùng gà, rau cải mềm, ngọt nước. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn người thưởng thức từ màu sắc cho đến hương vị. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày tiết trời se lạnh như thế này hay đơn giản là bát cháo ngon để thay đổi bữa ăn với những món quen thuộc. Món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích mê khi thưởng thức đấy. Hãy vào bếp cùng sổ tay nấu ăn để học cách làm món ngon này nhé!
Nguyên liệu:
Tim gà - 200 gr
Gạo tẻ - 200 gr
Gạo nếp - 50 gr
Nước dùng gà - 1.5 lít
Hành khô - 1 củ
ầu ăn; nước mắm ngon; mì chính; hạt tiêu; ớt bột (nếu thích) - gia vị
Hành lá, rau mùi - một tí
Hướng dẫn:
Bước 1:
Tim gà các bạn lột màng bầy nhầy xung quanh bỏ đi rồi rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt làm đôi.
Hành khô các bạn bóc vỏ rồi đem rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
Tiếp theo, các bạn ướp tim gà với hành khô băm nhỏ, ½ thìa bột canh. Nếu không thích ăn bột canh thì các bạn có thể thay bằng hạt nêm cho ngon, thơm và vừa miệng.
Bước 2:
Sau đó, các bạn phi thơm hành khô với chút dầu ăn. Khi hành khô bắt đầu chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì các bạn cho tim gà vào xào chín rồi cho ra bát nhỏ.
Bước 3: Rau cải các bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4:
Phần gạo nếp và gạo tẻ các bạn cho vào máy xay khô xay rối rồi ngâm gạo khoảng 2 giờ để gạo nở to hơn và khi nấu gạo sẽ nhanh nở và mau nhừ hơn
Tiếp theo, các bạn cho hành hoa, rau mùi cắt bỏ rễ rửa sạch rồi đem thái nhỏ.
Bước 5:
Sau đó, các bạn cho gạo vào nồi ninh cùng nước dùng gà, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị vón cục và khê ở đáy nồi. Nếu thấy cạn nước thì các bạn cho thêm phần nước dùng gà hoặc nước lọc vào đun cho đến khi hạt gạo nở và chín mềm.
Các bạn nêm nước mắm ngon cho vừa miệng. Khi thấy nồi cháo chín thì bạn cho tim gà và thịt gà vào đảo đều lên nấu thêm 1-2 phút.
Sau đó, các bạn cho thêm rau cải đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều và để rau cải chín là được.
Bước 6:
Cuối cùng, các bạn thêm hành, mùi thái nhỏ, ít mì chính rồi cho cháo ra bát thêm ít hạt tiêu, ớt bột ăn cùng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo tim gà rau cải ngon tuyệt này nhé!
Những lưu ý để có món cháo tim gà rau cải ngon
Khi nấu cháo các bạn nhớ khuấy đều để cháo không bị vón cục và nhanh nở hơn.
Trước khi cho tim gà vào các bạn nên nêm nếm cháo hơi nhạt một chút để khi cho tim vào thì cháo vừa miệng và không bị mặn.
Cháo tim gà rau cải là một món ăn khá ngon và giàu chất dinh dưỡng với tim gà giòn giòn, mềm mềm dai dai ăn không bị ngán cùng cháo thơm, đậm hương vị của nước dùng gà, rau cải mềm, ngọt nước. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn người thưởng thức từ màu sắc cho đến hương vị.
Món ăn này rất thích hợp cho những ngày tiết trời se lạnh như thế này hay đơn giản là bát cháo ngon để thay đổi bữa ăn với những món quen thuộc. Món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích mê khi thưởng thức đấy.