Bữa sáng đơn giản với cháo gan

27/04/2016 | 10:53

Cháo gan vừa dễ nấu lại rất thơm ngon, mẹ hãy cùng thử nhé!

1.      Nguyên liệu

•           Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)

•           Gan gà (hoặc gan heo): 30g (2 muỗng canh)

•           Khoai lang bí: 20g (1 miếng cỡ chiếc hộp quẹt)

•           Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

•           Nước mắm: Một ít

 

 

2.      Cách làm

•           Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút, nấu sôi với 1 chén nước đầy.

•           Gan gà lạng hết màng xơ, băm nhuyễn.

•           Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn với vài muỗng nước cháo. Bước 4: Cho gan và khoai lang vào cháo chín, nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút. Nêm ít mắm nhạt hơn khẩu vị của bạn. Cho hành ngò cắt nhuyễn nếu bé thích. Đổ cháo ra chén và thêm dầu ăn khuấy đều.