- Bám mẹ là bản năng gốc ở mọi loài, thế nhưng tại sao nhiều người lại coi nó là 'cái tội'?
- Dấu hiệu nguy hiểm với sức khỏe trẻ nhỏ không thể lơ là
- Ở nhà thì khỏe phây phây nhưng sao cứ đi trẻ, con lại ốm đau liên tục?
- Bí kíp trị ho cho bé
- TP.HCM: Dịch chồng dịch, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, chân tay miệng đồng loạt “rộ mùa”
Bữa sáng đơn giản với cháo gan
27/04/2016 | 10:53
Cháo gan vừa dễ nấu lại rất thơm ngon, mẹ hãy cùng thử nhé!
1. Nguyên liệu
• Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)
• Gan gà (hoặc gan heo): 30g (2 muỗng canh)
• Khoai lang bí: 20g (1 miếng cỡ chiếc hộp quẹt)
• Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)
• Nước mắm: Một ít
2. Cách làm
• Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút, nấu sôi với 1 chén nước đầy.
• Gan gà lạng hết màng xơ, băm nhuyễn.
• Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn với vài muỗng nước cháo. Bước 4: Cho gan và khoai lang vào cháo chín, nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút. Nêm ít mắm nhạt hơn khẩu vị của bạn. Cho hành ngò cắt nhuyễn nếu bé thích. Đổ cháo ra chén và thêm dầu ăn khuấy đều.