Cháo thịt đậu xanh tăng miễn dịch cho bé

13/05/2016 | 09:05

Đậu xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin nhóm B giúp cho cơ thể trẻ khỏe mạnh, tăng năng lượng. Ngoài ra, đậu xanh còn có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu.

 

 

Nguyên liệu:

30g gạo nếp

10g gạo tẻ

15g đậu xanh đã cà vỏ

60g xương

100g thịt nạc heo xay

(Dành cho trẻ 14 tháng tuổi)

Thực hiện:

Bước chuẩn bị:

– Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch rồi đổ ra rá cho thật ráo nước.

– Đậu xanh cũng đãi sạch rồi để ráo nước.

– Xương rửa sạch.

Bước 1:

– Cho xương vào nồi luộc đến khi sôi rồi chắt bỏ nước.

– Rửa lại xương thật sạch rồi cho vào nồi xào.

– Đổ nước vào nồi xương, lượng nước ước chừng gấp khoảng 4 lần lượng gạo.

Bước 2:

– Khi nước nóng già thì cho gạo và đậu xanh vào, đun sôi rồi hớt bớt phần bọt đen.

– Ninh đến khi cháo nhừ nhuyễn.

Bước 3:

– Phi thơm hành khô.

– Sau đó cho thịt vào xào săn.

– Khi thịt chín thì rắc chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4:

– Cháo chín múc ra bát.

– Sau đó cho thịt lên trên.

Những lưu ý khi làm cháo thịt đậu xanh:

– Mẹ có thể ngâm gạo và đậu xanh trước khi nấu cháo. Như vậy cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

– Khi ninh cháo, mẹ nhớ phải vớt bọt đen để cháo có màu trắng, vị thơm ngon hơn.

– Mẹ có thể dùng nồi cơm điện để nấu cháo, vì nấu cháo bằng nồi cơm điện sẽ nhanh hơn.