- Bám mẹ là bản năng gốc ở mọi loài, thế nhưng tại sao nhiều người lại coi nó là 'cái tội'?
- Dấu hiệu nguy hiểm với sức khỏe trẻ nhỏ không thể lơ là
- Ở nhà thì khỏe phây phây nhưng sao cứ đi trẻ, con lại ốm đau liên tục?
- Bí kíp trị ho cho bé
- TP.HCM: Dịch chồng dịch, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, chân tay miệng đồng loạt “rộ mùa”
Cháo thịt đậu xanh tăng miễn dịch cho bé
13/05/2016 | 09:05
Đậu xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin nhóm B giúp cho cơ thể trẻ khỏe mạnh, tăng năng lượng. Ngoài ra, đậu xanh còn có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu.
Nguyên liệu:
30g gạo nếp
10g gạo tẻ
15g đậu xanh đã cà vỏ
60g xương
100g thịt nạc heo xay
(Dành cho trẻ 14 tháng tuổi)
Thực hiện:
Bước chuẩn bị:
– Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch rồi đổ ra rá cho thật ráo nước.
– Đậu xanh cũng đãi sạch rồi để ráo nước.
– Xương rửa sạch.
Bước 1:
– Cho xương vào nồi luộc đến khi sôi rồi chắt bỏ nước.
– Rửa lại xương thật sạch rồi cho vào nồi xào.
– Đổ nước vào nồi xương, lượng nước ước chừng gấp khoảng 4 lần lượng gạo.
Bước 2:
– Khi nước nóng già thì cho gạo và đậu xanh vào, đun sôi rồi hớt bớt phần bọt đen.
– Ninh đến khi cháo nhừ nhuyễn.
Bước 3:
– Phi thơm hành khô.
– Sau đó cho thịt vào xào săn.
– Khi thịt chín thì rắc chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4:
– Cháo chín múc ra bát.
– Sau đó cho thịt lên trên.
Những lưu ý khi làm cháo thịt đậu xanh:
– Mẹ có thể ngâm gạo và đậu xanh trước khi nấu cháo. Như vậy cháo sẽ nhanh nhừ hơn.
– Khi ninh cháo, mẹ nhớ phải vớt bọt đen để cháo có màu trắng, vị thơm ngon hơn.
– Mẹ có thể dùng nồi cơm điện để nấu cháo, vì nấu cháo bằng nồi cơm điện sẽ nhanh hơn.