Bố hy sinh thân mình che cho con gái khi nhà sập

12/10/2016 | 14:19

Người bố đã hy sinh tính mạng để con gái 3 tuổi được sống, sau vụ sập nhà ở Trung Quốc. Người cha lấy thân che cho con trong vụ sập. Ảnh: AFP

Bé Wu Ningxi, 3 tuổi, sống sót với vài vết thương nhỏ sau khi được bố lấy thân che chắn tảng xi măng lớn rơi từ trên xuống trong vụ tai nạn sập nhà ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, sáng 10/10.

Có ít nhất 22 người, bao gồm ông bố trên, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. Thi thể mẹ cô bé cũng được các nhân viên cứu hộ tìm thấy tại hiện trường, trong căn phòng được cho là phòng ngủ của gia đình. 

Theo The Sun, đứa trẻ 3 tuổi được tìm thấy sâu bên dưới đống đổ nát của tòa nhà 6 tầng hơn 12 tiếng sau khi bị sập. Em cũng là người cuối cùng trong số 6 người sống sót được giải cứu. 

"Cô bé sống được hoàn toàn là nhờ bố bé dùng thân mình che chắn cho con gái", một nhân viên cứu hộ nói với truyền thông địa phương. Những bức ảnh được chụp ở hiện trường ghi lại khoảnh khắc lực lượng cấp cứu nhấc cô bé từ đống xi măng, gạch vỡ ra và đặt em lên cáng. Theo CCTV, nguyên nhân sự việc hiện vẫn chưa được xác định. 
 


Bé Wu Ningxi được cứu hộ bế lên từ đống đổ nát. Ảnh: Shanghaiist

Chưa rõ có tổng cộng bao nhiêu người có mặt bên trong tòa nhà khi vụ việc xảy ra, hiện công tác cứu hộ vẫn đang tiếp diễn. Theo phân tích sơ bộ ban đầu, khả năng mưa lớn kết hợp với chất lượng công trình xuống cấp có thể là những yếu tố dẫn đến vụ sập nhà trên.